Phó Chủ tịch Vingroup: “VinFast sắp sử dụng 2 công nghệ pin mang tính cách mạng, có thể làm thay đổi thị trường ô tô điện”

2 công nghệ được bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Vingroup nhắc đến là pin 100% thể rắn và pin sạc siêu nhanh (sạc 80% trong 4-5 phút).

Chiến lược “kiềng 3 chân” của VinFast

“Pin là một bộ phận rất quan trọng của xe điện, quyết định sự thành bại của cuộc cách mạng xanh nên Vingroup đã xác định chiến lược “3 chân kiềng” bao gồm: Mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới; Hợp tác với các đối tác để sản xuất các pin tốt nhất thế giới và Tự nghiên cứu, phát triển sản xuất pin. Như vậy chúng tôi sẽ có nhiều loại pin phù hợp cho nhu cầu của từng dòng xe điện VinFast” – Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ với báo chí về định hướng phát triển pin cho các dòng xe điện VinFast. Hãng ô tô Việt vừa ký biên bản hợp tác với một nhà sản xuất cell pin là Gotion High-Tech.

Lý giải cho việc chọn một đối tác đến từ Trung Quốc, thay vì Mỹ, châu Âu hay Hàn Quốc, bà Thuỷ cho biết đơn giản vì Trung Quốc được coi là “thung lũng pin” lớn nhất thế giới. “Các hãng xe lớn như Tesla, BMW, Volkswagen… đều đang hợp tác với các đối tác Trung Quốc để phát triển hệ thống pin cho xe điện”.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết VinFast đang áp dụng chiến lược “kiềng 3 chân” để phát triển công nghệ pin

VinFast nhận định Gotion High-Tech không chỉ là tên tuổi hàng đầu tại Trung Quốc mà còn nổi tiếng trên toàn cầu với hàng nghìn bằng sáng chế và ứng dụng đã được cấp phép. Đặc biệt, công ty này sở hữu công nghệ pin LFP với nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành cạnh tranh, an toàn và có tuổi thọ cao hơn các thế hệ pin truyền thống, phù hợp với các dòng xe trung bình.

Phó Chủ tịch Vingroup cũng khẳng định VinFast cũng đang tích cực làm việc với nhiều hãng nghiên cứu, sản xuất pin lớn khác trên thế giới đến từ Mỹ, Israel, Đài Loan nhằm phục vụ cho kế hoạch phát triển xe điện ra toàn cầu với chất lượng pin tốt nhất và hiện đại nhất.

Theo bà Lê Thị Thu Thuỷ, VinFast không muốn phụ thuộc vào một mẫu pin duy nhất. Mục tiêu của hãng là sở hữu những thế hệ pin tốt nhất, hiện đại bậc nhất thế giới. Một trong những cách để làm được điều đó là bắt tay với những đối tác nắm giữ công nghệ mới nhất, thậm chí là những công nghệ của tương lai.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng chủ động thúc đẩy các nguồn lực nội bộ. Các viện nghiên cứu pin nằm trong hệ sinh thái Vingroup và đơn vị mới thành lập là Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES đều có  sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Những đơn vị này sẽ kết hợp với các đối tác để cùng nghiên cứu các giải pháp mới.

“Kiềng 3 chân trên đảm bảo VinFast không chỉ chủ động về pin cho các dòng xe mà còn đảm bảo pin của chúng tôi luôn hiện đại nhất, tốt nhất thế giới”, bà Thuỷ cho biết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *