Chính sách thuê pin và chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng

Chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc công cộng chỉ từ 3.117,4 đồng/kWh cùng với chính sách thuê pin hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí vận hành đáng kể, chỉ tương đương với một chiếc xe xăng.

Với định hướng chỉ sản xuất xe điện từ năm 2023, VinFast đã triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc phủ khắp cả nước, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người dùng. Không chỉ vậy, chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc công cộng và chính sách thuê pin hấp dẫn cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và sử dụng xe ô tô điện.

Hệ thống trạm sạc VinFast hiện đã được lắp đặt tại 62/63 tỉnh thành trên cả nước

1. Chính sách hợp đồng thuê pin xe điện VinFast

Bên cạnh việc ra mắt ngày càng nhiều các mẫu ô tô điện và dần đưa vào sử dụng, VinFast cũng đưa ra chính sách thuê pin độc đáo, duy nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài việc tiết kiệm chi phí đáng kể, khách hàng sẽ được đảm bảo và không phải lo lắng về chất lượng cũng như thời hạn sử dụng pin.

HẠNG MỤCCHÍNH SÁCH CỦA VINFAST
 Thời hạn hợp đồng thuê pin & đặt cọc   – Khách hàng không phải đặt cọc khi thuê pin

   – VinFast áp dụng chính sách thuê pin vô thời hạn, cho đến khi khách hàng hết nhu cầu sử dụng hoặc muốn hủy xe

 Hình thức thanh toán   – Thanh toán online trên ứng dụng VinFast.

   – Thanh toán trực tiếp tại các Showroom/Nhà Phân Phối (SR/NPP)

 Thời gian thanh toán   – Khách hàng thanh toán trả sau toàn bộ phí thuê pin và phí sạc xe điện VinFast tại trạm công cộng theo từng tháng, muộn nhất vào ngày 15 của tháng tiếp theo

   – Trường hợp quá hạn thanh toán, khách hàng phải chịu tỷ lệ thanh toán chậm là 10%/năm, áp dụng cho phí thuê pin và phí đền bù pin hỏng (nếu có – trong trường hợp khách hàng làm hỏng pin thuê)

 Chế tài khi khách hàng nợ phí thuê pin và phí sạc   – Trường hợp khách hàng nợ tiền thuê pin, VinFast sẽ ngừng sạc pin của khách hàng 50% cho tháng đầu, từ tháng 2 là 70% dung lượng pin (thực hiện tự động trên hệ thống và có thông báo qua ứng dụng VinFast cho khách hàng)

   – Khi khách hàng nợ tiền sạc sẽ không thể sạc tại trạm sạc công cộng của VinFast (khách hàng vẫn có thể sạc tại nhà)

   – Khi khách hàng thanh toán xong công nợ, hệ thống sẽ tự động mở khóa và khách hàng có thể sạc bình thường

 Thay thế/sửa chữa/bảo dưỡng pin   – Pin cho thuê sẽ được thay thế/sửa chữa/bảo dưỡng miễn phí trong các trường hợp:

     + Pin hỏng/lỗi do Nhà sản xuất
+ Trạng thái tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%

   – Nếu pin hỏng do lỗi từ phía khách hàng thì khách hàng sẽ phải đền bù chi phí sửa chữa/thay thế pin

  

 

2. Chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng và giá thuê pin

2.1. Phí thuê bao pin ô tô điện VinFast

VinFast triển khai 2 gói thuê bao pin cho khách hàng tùy chọn theo hình thức linh hoạt quãng đường đi hoặc cố định không giới hạn km.

Gói thuê bao pin ô tô điện VinFast linh hoạt theo km

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường 500km/tháng, nếu sử dụng nhiều hơn thì khách hàng sẽ chỉ cần trả thêm số tiền bằng quãng đường vượt quá nhân với đơn giá thuê pin/km. Cụ thể:

LOẠI XEĐƠN GIÁ (VNĐ – ĐÃ BAO GỒM VAT)
Phí thuê bao tối thiểu/thángĐơn giá thuê pin/km sau 500km
VinFast VF e34657.5001.315
VinFast VF 8990.0001.980
VinFast VF 91.100.0002.200

Gói thuê bao pin ô tô điện VinFast cố định không giới hạn km

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường không giới hạn số km/tháng. Cụ thể:

LOẠI XEĐƠN GIÁ (VNĐ – ĐÃ BAO GỒM VAT)
VinFast VF e341.805.000
VinFast VF 82.189.000
VinFast VF 93.091.000

Chi phí sạc xe điện VinFast tương đương với chi phí vận hành xe xăng

2.2. Phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng

VinFast triển khai 2 hình thức sạc pin linh hoạt cho khách hàng lựa chọn là sạc tại trạm sạc công cộng và sạc pin tại nhà. Với hình thức sạc pin tại trạm sạc, khách hàng sẽ phải chịu một khoản chi phí rất tiết kiệm, chỉ từ 3.117 đồng/kWh.

NỘI DUNGĐƠN GIÁ (*)
Đơn giá sạc xe (1)3.117,4 đồng/kWh
(tương đương Đơn giá điện bậc 5, giá do Bộ Công Thương công bố ngày 20/03/2019 – số 648/QĐ-BCT)
Đơn giá sạc quá giờ (2)1.000 đồng/ phút
(kể từ phút thứ 31 sau khi pin đầy mà khách hàng vẫn chiếm chỗ của trạm sạc)
 (Đơn giá không bao gồm VAT)
Hình thức thanh toánThanh toán cùng phí thuê bao pin hàng tháng

(*) Đơn giá sẽ thay đổi theo giá thị trường, khi có công bố từ Bộ Công Thương. Đơn giá áp dụng từ ngày ban hành cho đến khi có thông báo mới.

(1) Ví dụ, xe ô tô điện VinFast VF e34 có quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC là khoảng 285km. Trung bình 1 tháng khách hàng cần sạc khoảng 5 lần cho quãng đường di chuyển khoảng 1.400km trong 1 tháng. VF e34 có công suất pin là 42kWh tương đương với việc tiêu tốn khoảng 42 số điện cho một lần sạc. Như vậy, 1 tháng khách hàng sẽ phải chi trả mức phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng là:

                                                                                      (3.117 x 42) x 5 = 654.570 đồng

(2) Ví dụ, xe ô tô điện VinFast đã sạc xong vào lúc 7:00 và khách hàng rút sạc vào lúc 7:40. Trong khoảng thời gian từ 7:00 – 7:30, khách hàng sẽ không bị tính phí sạc quá giờ 30 phút. Từ 7:31 – 7h40, khách hàng sẽ bị tính thêm phí sạc quá giờ 10 phút, cụ thể là:

                                                                                       1.100 x 10 = 11.000 đồng

Tất cả các chi phí sạc xe điện VinFast, khách hàng đều có thể thực hiện dễ dàng qua ứng dụng VinFast. Khách hàng truy cập vào mục Danh sách hoá đơn để theo dõi lịch sử thanh toán và các dịch vụ chưa thanh toán.

Khách hàng thanh toán phí sạc xe điện bằng hình thức online qua ứng dụng VinFast (Nguồn: Facebook – Phan Sĩ Linh)

3. Địa điểm lắp đặt trạm sạc pin xe ô tô điện VinFast

Theo dự kiến, VinFast sẽ triển khai lắp đặt hơn 2.000 trạm sạc khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tương ứng với khoảng 40.000 cổng sạc. Tất cả các hệ thống trạm sạc của VinFast đều đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi sử dụng. Hiện nay, có 4 loại trụ sạc đã được đưa vào lắp đặt là:

  • Trụ sạc thường công suất AC 11kW (thời gian nạp pin đầy từ 6 tới 8 tiếng) được lắp đặt ở nơi gửi xe công cộng, hầm chung cư trong thời gian dài.
  • Trụ sạc nhanh công suất DC 30kW (nạp đầy pin trong thời gian từ 40 tới 120 phút) phù hợp với các điểm dừng nghỉ ngắn, bãi đỗ xe ban ngày.
  • Trụ sạch nhanh công suất DC 60kW (sạc pin đầy 100% trong thời gian từ 30 tới 90 phút) lắp đặt tại trạm xăng, trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc, đường quốc lộ.
  • Trụ sạc siêu nhanh DC 250kW (18 phút cho quãng đường đi được khoảng 180km) tại một số địa điểm như cây xăng, trung tâm thương mại, cao tốc.

Hệ thống trạm sạc VinFast đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành 

Ngoài ra, khách hàng có thể tự sạc pin xe điện VinFast tại nhà với bộ sạc di động 2,2kW hoặc 3,5kW. Bộ sạc này đi kèm với xe, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sạc xe tại nhà thay vì di chuyển ra các trạm sạc công cộng.

Với chi phí sạc xe điện VinFast tiết kiệm cùng với chính sách thuê pin linh hoạt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ô tô điện VinFast mà không phải lo về gánh nặng tài chính sau khi mua xe.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua xe ô tô điện VinFast VF 8, VF 9 và VF e34 qua website, hoặc liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline Kinh Doanh: 033 50 88888
  • Email VinFast Quảng Trị: vinfastquangtri@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *