Bắt đầu với một câu chào “Hey VinFast”, người sử dụng đã gọi được trợ lý ảo ViVi để sẵn sàng trả lời.

 

Ra lệnh, điều khiển các tính năng trong xe

Trong clip, MC bắt đầu bằng câu “Hey VinFast” để kích hoạt ViVi. Sau đó, MC đặt vài câu hỏi rồi ngay lập tức ngắt lời ViVi và đưa ra mệnh lệnh “thế giảm nhiệt độ điều hoà đi”. ViVi liền nhận lệnh mới và giảm điều hoà xuống 2 độ, đồng thời thông báo bằng âm thanh tiếng Việt.

ViVi còn thông minh hơn khi hiểu được ý của người sử dụng. Khi MC nói rằng “vẫn nóng nhỉ”, ViVi ngay lập tức giảm 2 độ nhiệt độ điều hoà và tăng quạt gió lên một mức.

MC sau đó ra tiếp một số lệnh nữa như “mở đài FM”, “mở bản đồ” hay “gọi điện thoại cho Mẹ” và ViVi cũng đều thực hiện được.

Trò chuyện và giải đáp các câu hỏi thường ngày

Không chỉ được sử dụng để ra lệnh, ViVi còn trò chuyện được với người ngồi trong xe. Trong clip, MC còn hỏi ViVi những câu hỏi có phần hóc búa như “sắp sinh nhật người yêu tôi rồi, nên tặng quà gì nhỉ”, ViVi đáp lại là “một món quà nhỏ cũng đủ rồi, quan trọng là tấm lòng người nhận quà”; hay MC than thở “tôi buồn quá”, ViVi đáp lại là “có tôi ở đây rồi, bạn hãy tâm sự cho vơi bớt nỗi buồn nhé”.

ViVi cũng là trợ lý giúp giải đáp những thắc mắc mà người sử dụng đặt ra. Ban đầu, MC hỏi ViVi rằng trên VF e34 có những tính năng nào, cô trợ lý ảo đã trả lời một loạt tính năng. MC bất ngờ chuyển câu hỏi về tính năng thứ nhất, ViVi ngay lập tức cũng đáp ứng câu trả lời mới khi câu cũ vẫn đang trả lời dở. MC còn hỏi thêm ViVi về thông tin ngày tháng âm lịch và cô trợ lý ảo cũng phản hồi ngay sau đó.