Cận cảnh trạm sạc nhanh ô tô điện VinFast đầu tiên tại Quảng Trị

Dự kiến tháng 11/2021, ô tô điện đầu tiên của thương hiệu xe Việt VF e34 sẽ lăn bánh. Đây cũng là lúc, các trạm sạc ô tô điện phủ kín 40.000 trạm sạc theo mục tiêu của VinFast.

Ngày 24/3, VinFast chính thức giới thiệu mẫu xe điện VF e34 tại Việt Nam. Đây là mẫu xe điện được định vị thuộc phân khúc SUV hạng C, với giá bán 690 triệu đồng, tuy nhiên khách hàng đặt cọc trước từ 24/3 – 30/6/2021 chỉ với giá 590 triệu đồng + ưu đãi thuê pin 1 năm. Chiếc ô tô điện đầu tiên có hai cách sạc: tại nhà, dùng điện dân dụng 220V hoặc tại trạm sạc mà VinFast xây dựng.

Tại Quảng Trị cũng như các tỉnh thành khác, mô hình các trạm sạc nhanh của VinFast đã được triển khai lắp đặt. Điều này càng đặc biệt khi VF e34 được bán ra, cho thấy hãng xe đã sẵn sàng cho một hệ sinh thái xe điện hoàn chỉnh, phục vụ nhu cầu khách hàng.

Mô hình trạm sạc đang được lắp đặt tại Showroom VinFast Quảng Trị – ĐC: 133 Lê Duẩn, Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị

VinFast hiện chưa đưa ra nhiều thông tin về các điểm sạc. Tuy nhiên, các cột sạc của VinFast đều là chuẩn sạc CCS combo 2 (Combined Charging System) – sạc một chiều công suất lớn, giúp sạc nhanh.

Theo thông tin trên trạm sạc này, hệ thống dây điện được cung cấp bởi nhà sản xuất MIDA hiện đang cung cấp cho nhiều thương hiệu tên tuổi như: Nissan, Volkswagen, Tesla, Porsche, Honda, Ford, Toyota,…

Về quy mô, hãng xe Việt dự kiến, trong năm 2021 sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe của các địa điểm ở Trung tâm tỉnh/thành phố như: chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao đẳng, khách sạn.

Dù được lắp đặt ở khu vực đỗ xe nhưng sẽ không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực.

Hãng xe này cũng kêu gọi đối tác là cá nhân, doanh nghiệp có mặt bằng phù hợp, hợp tác với VinFast lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện (hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện).

Hiện tại, VinFast đang triển khai lắp đặt trạm sạc trên toàn quốc. Ở Quảng Trị, trạm đầu tiên là tại VinFast Quảng Trị, những trạm tiếp theo sẽ được lắp đặt tại Thành phố Đông Hà, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Thị xã Quảng Trị, Hải Lăng…. đáp ứng nhu cầu sạc pin công suất cao cho tất cả khách hàng mua xe điện trong tỉnh. Ngoài ra, Thiết bị sạc ô tô điện được triển khai dọc đường cao tốc, quốc lộ là trụ sạc nhanh DC60kW, với 2 cổng sạc có thể phục vụ đồng thời 2 xe cùng lúc. Tại mỗi trạm sạc ở các trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, VinFast dự kiến triển khai 10 trụ sạc DC60kW như vậy.

Để biết rõ hơn về xe điện VFe34, VFe35, VFe36 và các thông tin liên quan. Quý khách hàng có thể liên hệ

VinFast Quảng Trị

Hotline Phòng Kinh Doanh: 0941 624 456

Địa chỉ: số 133 Lê Duẩn, Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *